Nguyên Liệu :
Tôm 300gr
Miến dong 1 gói
Dầu dọc hành .
Nấm Mèo
1 củ gừng cat lát
5 tép tỏi
Dầu ăn .
Sốt ướp Tôm
1/2 tsp rượu trắng
1 tsp bột bắpTrộn rựu + bột bắp vào tôm để riêng ( 10-15 phút )
Sốt chính :
1 1/2 tbsp dầu hào
1 tbsp nước tương (hắc xì dầu )1 tsp đường
1/2 tsp muối
1 1/2 chén cơm nước
Trộn tất cả phần sốt trong 1 chén con
Cách làm.
1. Miếng ngâm và xả nước để sang 1 bên
2. Nấm mèo ngâm cắt miếng to
3. Gừng cắt lát , Tỏi băm nhuyễn
4. Đun nóng chảo , cho dầu vào . tiếp đến cho gừng , tỏi , nấm mèo vào xảo tái .
5. Tiếp tục cho tôm thấm gia vị vào kế đến là phần nước sốt chính . đun sôi hỗn hợp thấy nước bắt đầu sệt lại cho miến vào trộn đều tay . thêm đầu dọc hành . tầm 10 phút tắt bếp
( có thể thay tôm bằng cua , gà . tùy thích )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét