Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Bánh nướng Trung Thu



Mình cũng khá mệt mỏi với bánh nướng này .. vì lần đầu tiên mình đã phải bỏ thí hết cả mẻ , may thay có con em mở bakery ở biên hòa... mình call nó nói lý sao bánh mình tan nát hu hu ... thế là nó nói đúng y het các bệnh mà mình đang mắc phải nào là .. chân bánh phìn , bánh sượng , bánh chai , bánh nứt  ...
Kinh nghiệm rút ra đc đó chinh là ...  vì lò nướng nhà mình là loại mini . cho nên ko thể nướng quá nhiều bánh  1 lần . phải để khoản cách cho khí nóng có thể xen vào tất cả các bánh là lý do làm bánh ko bị chai lì , thứ hai đó chính là : 15 phut dau mở lửa 200 do C lửa thanh nhiệt bên dưới cho bánh vào nướng 10 phút rồi chuyển lên thanh nhiệt trên 10 phút . sau đó cuối cùng là 2 thanh nhiệt cùng lúc
Công thức mình làm của christinesrecipes.com
Bánh nướng trung thu  by christines
nguyên liệu :



  • 100 gr bột mì số 11 
  • 60 gr nước  nước đường bánh nướng
  • 28 gr dầu ăn 
  • ½ tsp nước tro tàu ( cho nhiều sẽ làm bánh có màu xậm )
  • khuôn bánh , tăm châm mặt bánh  , bình xịt nước  .
  • Nhân bánh mình sử dụng nhân bánh làm sẵn
    Quet  mặt bánh  :
    1 lòng đỏ
    2 lòng trắng 
    Cách làm : 
    - Cho nước đường , nước tro tàu , dầu ăn vào tô khuấy đều dùng màng bọc che lại để ít nhất 1 giờ - 7 giờ
    - sau 1 giờ cho thêm bột mì vào trộn đều lại tiếp tục chờ thêm 1 giờ , 
    - Chia bột và nhân ra các phần theo tỉ lệ 2:3 hoặc 1:3 bọc thành viên  dùng khuôn nhấn tạo hình  , sau đấy dùng tăm châm lên mặt bánh 1- 5 lỗ nhỏ . 
    - cho bánh vào lò , mở lửa thanh nhiệt dưới trước 15 phút ( 180C)  cho bánh vào nướng tầm 5 - 10 phút chuyển sang lửa trên 10- 15 phút . rồi hai lửa . đến khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu trăng đục . lấy bánh ra để bánh nguội hẵn dùng bình xịt nước xịt lên mặt bánh cho bánh vào tiếp tục nướng thêm 10 phút . lấy bán ra lại tiếp tục để nguội , quét trứng lên mặt bánh 1 lớp mỏng cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng . lấy bánh ra để nguội 

    Bonus : bánh nướng trung thu 2014 của  mình làm 







    Bánh mang đi  tặng này 




    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét