Mình cũng khá mệt mỏi với bánh nướng này .. vì lần đầu tiên mình đã phải bỏ thí hết cả mẻ , may thay có con em mở bakery ở biên hòa... mình call nó nói lý sao bánh mình tan nát hu hu ... thế là nó nói đúng y het các bệnh mà mình đang mắc phải nào là .. chân bánh phìn , bánh sượng , bánh chai , bánh nứt ...
Kinh nghiệm rút ra đc đó chinh là ... vì lò nướng nhà mình là loại mini . cho nên ko thể nướng quá nhiều bánh 1 lần . phải để khoản cách cho khí nóng có thể xen vào tất cả các bánh là lý do làm bánh ko bị chai lì , thứ hai đó chính là : 15 phut dau mở lửa 200 do C lửa thanh nhiệt bên dưới cho bánh vào nướng 10 phút rồi chuyển lên thanh nhiệt trên 10 phút . sau đó cuối cùng là 2 thanh nhiệt cùng lúc
Công thức mình làm của christinesrecipes.com
Bánh nướng trung thu by christines
nguyên liệu :
Nhân bánh mình sử dụng nhân bánh làm sẵn
Quet mặt bánh :
1 lòng đỏ
2 lòng trắng
Quet mặt bánh :
1 lòng đỏ
2 lòng trắng
Cách làm :
- Cho nước đường , nước tro tàu , dầu ăn vào tô khuấy đều dùng màng bọc che lại để ít nhất 1 giờ - 7 giờ
- sau 1 giờ cho thêm bột mì vào trộn đều lại tiếp tục chờ thêm 1 giờ ,
- Chia bột và nhân ra các phần theo tỉ lệ 2:3 hoặc 1:3 bọc thành viên dùng khuôn nhấn tạo hình , sau đấy dùng tăm châm lên mặt bánh 1- 5 lỗ nhỏ . - sau 1 giờ cho thêm bột mì vào trộn đều lại tiếp tục chờ thêm 1 giờ ,
- cho bánh vào lò , mở lửa thanh nhiệt dưới trước 15 phút ( 180C) cho bánh vào nướng tầm 5 - 10 phút chuyển sang lửa trên 10- 15 phút . rồi hai lửa . đến khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu trăng đục . lấy bánh ra để bánh nguội hẵn dùng bình xịt nước xịt lên mặt bánh cho bánh vào tiếp tục nướng thêm 10 phút . lấy bán ra lại tiếp tục để nguội , quét trứng lên mặt bánh 1 lớp mỏng cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng . lấy bánh ra để nguội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét