bột nước:
200g bột mì đa dụng
15g đường bột
70g short
100g nước ( hoặc sữa)
bột dầu:
155g bột mì đa dụng
màu
80g shortening
Cách làm
bột nước:
Rây bột và đường bột vào một bát trộn. trộn short bằng tay cho đến khi hỗn hợp trở nên kết lại. Thêm vào nước và trộn nhào khoảng 5 phút để tạo thành một bột mềm. bao màng bọc và để bột nghỉ ngơi 40phut
bột dầu :
Rây bột vào một bát trộn khác . Thêm short và kết hợp bằng tay để tạo thành một bột mềm. Không quá nhào mịn . (Lưu ý: Bao bột dầu với màng bọc và giữ trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.)
tạo hình bánh
lấy phần bột nước bọc bột dÂù vo tròn lại cán theo chiều dài cuộn tròn lại cắt làm 2
nhấn bẹp
cho nhân vào dùng tay miết bôt tròn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét