– 700g bánh phở lá
– 300g thịt bò
– Rau sống các loại: xà lách, rau mùi, húng láng, bạc hà
– 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua
– 1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây
– Tỏi, ớt, hạt tiêu, dầu ăn, muối
– Rau sống các loại: xà lách, rau mùi, húng láng, bạc hà
– 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua
– 1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây
– Tỏi, ớt, hạt tiêu, dầu ăn, muối
Với 2 món nguyên liệu đạm chính đều là thịt bò. Nên mình ướp chung một lần với dầu ăn, tiêu bột, gia vị. Tỏi đập dập để riêng không ướp cùng sẽ làm thịt bị thâm. Thời gian ướp tối thiểu là 15 phút, tối đa là 6 tiếng (trong tủ lạnh)
cách làm:
– Bánh phở nguyên tấm, lấy cả 1 tập dày cỡ khoảng 1cm (4-6 lớp bánh). Dùng kéo cắt thành những hình vuông cỡ 3×3. Sở dĩ phải dùng kéo là vì khi cắt bằng kéo, mép của miếng bánh phở sẽ được dính chặt với nhau, không bị tách lớp như khi cắt bằng dao.
– Dùng nồi nhỏ, sâu, cho dầu ngập khoảng 3-4 cm. Khi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào chiên. Bánh phở khi chiên sẽ phồng căng hai mặt, trong khi phần biên được cắt bằng kéo dính với nhau nên không bị bung ra, giữ cho dầu không ngấm vào bên trong.
– Khi miếng phở được chiên phồng và vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu
– Cà chua, hành tây cắt múi cau. – Cà rốt thái sợi – Cần tây, tỏi tây cắt khúc khoảng 5cm – Phi thơm tỏi đập dập trong dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, khi thịt còn tái thì trút ra bát/đĩa – Cho lần lượt các loại rau vào xào theo thứ tự: cà rốt, cà chua, hành tây, cần tỏi tây (rau nào nhanh chín thì cho vào sau) – Nêm 1 thìa dầu hào, đảo nhanh tay với lửa lớn. – Khi rau vừa tái, trút thịt bò vào, trộn đều. Tắt bếp
– Xếp bánh phở ra đĩa sâu lòng
– Trút thịt bò xào lên trên
– Phở chiên phồng dùng kèm với nước tương, dưa góp và rau sống
– Trút thịt bò xào lên trên
– Phở chiên phồng dùng kèm với nước tương, dưa góp và rau sống
Thành phẩm:
phở chiên phồng là món ăn vặt rất phổ biến ở Hà Nôi, chỉ với chút thời gian bạn đã có thể tự làm cho nhà mình những đĩa phở thơm ngon, sạch sẽ rất hợp với tiết trời mát mẻ này. Những chiếc phở cuốn trắng phau, mềm mại chấm nước chấm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Những miếng phở được chiên phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm và rỗng: đĩa phở chiên phồng nóng hổi , bánh phở giòn tan, thơm lựng ăn kèm thịt bò và rau xào là món ăn rất khó chối từ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét