Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014
Bánh Trung Thu Dẻo ( snow mooncake )
Nguyên liệu :
75g Bột bánh dẻo
50g đường bột
25g shortening,
90ml nước đá lạnh (hoặc nước trái cây tùy thích , nếu nc trái cây thì không thêm mùi nc hoa bưởi )
1stp nước hoa bưởi
màu thực phẩm
Nhân :
360g nhân hạt sen v.vv..
Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào âu trộn đều để bột nghỉ 15 phút ..
nếu sử dụng khuôn 50g thì : vỏ 20g , nhân 30g ( 40% vỏ , 60% nhân )
sau khi bọc vỏ bánh lăng bánh qua 1 lớp bột áo hoặc rây ít bột áo vào khuôn trước khi cho bánh vào khuôn nhấn tạo kểu tạo kiểu xong ít nhất . để bánh bên ngoài sang 1 ngày hôm sau vỏ bánh sẽ trong lại và dẻo hơn lúc này mới nên ăn , ko nên ăn bánh khi vừa làm xong . cho bánh vào hộp có túi hút ẩm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét