Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Bánh Trung Thu Dẻo ( snow mooncake )



Nguyên liệu : 
75g Bột bánh dẻo
50g đường bột 
25g shortening,
90ml nước đá lạnh (hoặc nước trái cây tùy thích , nếu nc trái cây thì không thêm mùi nc hoa bưởi )
1stp nước hoa bưởi
màu thực phẩm
Nhân : 
360g nhân hạt sen v.vv..

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào âu trộn đều để bột  nghỉ 15 phút .. 
nếu sử dụng khuôn 50g  thì : vỏ 20g , nhân 30g ( 40% vỏ , 60% nhân )
sau khi bọc vỏ bánh lăng bánh qua 1 lớp bột áo hoặc rây ít bột áo vào khuôn trước khi cho bánh  vào khuôn nhấn  tạo kểu  tạo kiểu xong ít nhất . để bánh bên ngoài sang 1 ngày hôm sau vỏ bánh sẽ trong lại và dẻo hơn lúc này mới nên ăn , ko nên ăn bánh khi vừa làm xong . cho bánh vào hộp có túi hút ẩm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét