-100g tôm, 100g mực 1/2 trái táo, 1/2 chuối ,lê. củ năng
-2 muỗng canh sốt mayonaise
-3 miếng phô mai
-dầu ăn thêm vào cho nhan ko bi ra nc
-3 miếng phô mai
-dầu ăn thêm vào cho nhan ko bi ra nc
- 2Tbsp bột bắp hoặc bột chiên giòn ( ko pha , chỉ dùng để lăng qua bánh )
-1 quả trứng gà ( mình chỉ sử dụng lòng trắng )
-100g bột chiên xù + 50 gr bột ngũ cốc không đường cho vào máy xay nguyện .
-dầu ăn thêm vào cho nhan ko bi ra nc
-1 quả trứng gà ( mình chỉ sử dụng lòng trắng )
-100g bột chiên xù + 50 gr bột ngũ cốc không đường cho vào máy xay nguyện .
-dầu ăn thêm vào cho nhan ko bi ra nc
-20 miếng bánh hongkong ,hoặc bánh tráng bột gạo bình thường
Thực hiện :
A : Tôm , Mực trần qua nước sôi dung khăn giấy thấm thật ráo nước . cắt hạt lựu
B: táo , lê , củ năng ,chuối cắt hạt lựu cho vào thau tôm , mực
C : thêm phô mai tán mịn , mayonaise , và 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều , cất phần nhân vào tủ lạnh để nhân đặc lại sẽ dễ gói hơn là để nhân ướt
B : sau khi nhân lạnh và kết dính , mang nhân ra gói lại và lăng bánh qua 1 lớp bột áo ( bột bắp ) rồi nhúng bánh qua trứng đánh tan , rồi mới lăng bánh qua hỗn hợp bột chiên xù . cho vào chảo ngập dầu rán đến khi thấy bánh vàng đều .
Dùng kèm với sốt mayonaise và tương ớt
Lưu ý :
- Bánh tráng hongkong đặc biệt giúp vỏ bánh mỏng sau khi rán . ăn ko cảm giác bị dày và dai như sử dụng bánh tráng pía . kể cả khi bạn nhúng bánh qua 1 lớp bột chiên giòn trước khi lăn bánh qua bột xù và đem rán thì vỏ bánh vẫn ko dai và dày như các bánh đc gói bằng bánh tráng pía .
- việc trần hai sản qua nc giúp hải sản ko ra nc khi rán . việc ra nc sẽ làm bánh mau bị nhũng mềm .
-bột chiên xù trong công thức này nếu ko đc xay lại thì khi lăn qua bánh . bột sẽ ko phủ đều bánh sẽ làm cho bánh vàng ko đều màu
-- Không để lửa quá to hoặc quá nhỏ tránh tình trạng khi lửa to lớp bột ngoài sẽ cháy trong khi lớp trong chưa chín. Nếu lửa quá nhỏ món chiên sẽ không giòn. Khi lớp bột chiên chuyển sang màu vàng, phải vớt thức ăn ra ngay.
- Để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.
-Lòng trắng trứng giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét