Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Nước đường bánh nướng



Nguyên liệu :
400gr đường cát vàng 
200ml nước lạnh 
50ml nước cốt chanh 
( note : không sử dụng thêm mạch nha vì mạch nha sẽ làm bột bánh khi nướng bị nở , bánh sẽ mềm nhưng đồng thời mất đi nét của khuôn nhấn , bánh xấu ) 
Cách làm :
cho tất cả nguyên liệu vào xoong đun sôi lửa vừa ( mid ) sau khi sôi , hạ lửa nhỏ tiếp tục đun thêm 45 phút . 
tắt bếp để nguội cho vào lọ thủy tinh . 
nước đường để càng lâu sẽ càng ngon và bánh sẽ có màu càng đẹp :) 
nên làm trước để sẵn 1 năm rồi đến ngày trung thu mang ra làm bánh sẽ tất tuyệt . 

Kinh nghiệm : 
1:  nếu đây là lần đầu iên bạn làm thì ko đc rời mắt khỏi nó . tránh bị trào hay cháy khét
2 : Nhiệt đô của nc đường trong thời gian cô 45 phút sẽ quyết định màu sắc của nc đường sau khi nguội nhiệt độ trung bình đẹp nhất là 110-115C.sẽ đc màu nâu cánh gián
3: tốt nhất dùng nồi dày vd : nồi thép ko rỉ , nồi tráng sứ , nồi đá sẽ tốt hơn khi sử dụng nồi : nhôm , sắt , inox mỏng .
4 : nhiều công thức vẫn hay cho thêm vào mạch nha . mach nha giúp vỏ bánh mềm nhưng đồng thời làm bánh mất nét của khuôn nhấn ko đứng bánh và trông bánh ko đẹp .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét