Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Bingka Ambon - bánh bò nướng Indonesia



Bột men nở:

100g Bột mì
125 ml nước ấm
7g instant yeast
Bột bánh : 
300 ml coconut milk 1 lon nc cốt dừa
1 tsp muối
300g đường cát vàng
225g bột năng
25g bột nếp
7 quả trứng gà
cách làm :
  1. trộn tất cả hỗn hợp bột men nở lại đậy kín để yên 15 phút 
  2. trộn các nguyên liệu phần bánh bao gồm :  nc cốt dừa , muối , đường cát , màu , hương vị  bắt lên bếp đun sôi bấp bé cho đường tan hết  để hỗn hợp sang 1 bên
  3. Cho hỗn hợp men nở , bột năng , bột nếp vào hỗn hợp nc cốt dừa dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc phới lồng .
  4. cho lần lượt 7 quả trứng vào và tiếp tục đánh đều
  5. hỗn hợp bột bánh bò khi này vẫn còn ấm , dùng màng thực phẩm bọc lại  để bột nở thêm 2 tiếng 
  6. chuẩn bị khuôn bánh , được quét 1 lớp dầu , cho bột bánh vào khuôn tỷ lệ 3/4  khuôn  bật lò nướng 180 c 2 lửa nướng đến khi thấy bánh vàng
  7. nếu có khuôn bánh bò nướng bằng gang . nướng trực tiếp trên bếp gas càng ngon :D 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét