Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

TART , VỎ BÁNH TRỨNG



A: Hỗn hợp Bột Nước :


200g bột mì số 8
  50g Bột mì số 11 
1-1.5tsp Baking powder ( bột nổi)
30g Đường cát 

80g Shorterning ( hoặc bơ ) 
125ml nước đá lạnh 
B: Hỗn hợp bột Dầu : 
100g Bột mì số 8
0.5 tsp  baking powder

125g Shorterning ( hoặc bơ )
công thức này mình dùng short 
Cách làm :
A hỗn hợp Bột + nước :  
1 Trộn bột, bột và đường cát . baking power. 
2 cho hỗn hợp vào một cái bát sạch và cắt short thành nhiều viên nhỏ bóp nát chung với bột , đường .
3. cho thêm  nước đá vào   nhào bột cho đến khi  bột kết lại thành một quả bóng. 
4. Bọc trong bột bằng màng bọc nilong và để bột nghỉ ngơi trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
B hỗn hợp bột + dầu :
cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát sạch trộn đều cho bột + short kết dính . dùng màng bọc nilong bọc khối bột lại và ép khối bột thành miếng hình chữ nhật .  cho vào tủ lạnh . 

lấy khỏi bột phần A ra cán thành hình vuông mỏng và cho phần B vào giữa gói lại . cán theo các bước sau . : 




sau mỗi lần cán đi gập lại bạn cho vào tủ lạnh 10 phút rồi lấy ra cán lại tiếp tục khoản 4 lần .  
để làm tart cho bánh trứng kiểu KFC   bạn cuộn bột lại  cắt vừa đủ rồi ấn vào khuôn hoac bình thường thì cán mỏng dùng khuôn tròn nhấn và cho vào khuôn tart. 



xem phần nhân bánh nhé : egg tart , nhân bánh trứng


bonus : vỏ bánh trứng khi làm xong nếu sử dụng ko hết có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh  ( bảo quản đc trên 6 tháng ) đến khi nào dùng bạn để xuống ngăn mát trước 1 ngày rồi trước khi sử dụng cho ra ngoài nhiệt độ phòng trc 1 tiếng là đem đi chế biến đc ngay :D 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét