Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Cách làm ơm lươn kiểu nhật bản ( UNAGI DON )





Nguyên liệu :
1 con lươn  lấy xương sẻ dẹp .
1 chén cơm hấp
Nước sốt :
1/2 cup (120ml) soy sauce ( Nước tương nhật )
1/3 cup (80ml) mirin ( có thể tự làm mirin 120 ml rựu sake + 65g đường cát )
4 tbsp đường 
2 tbsp sake
Sansyo ( có thể ko cần ) 
Làm nóng lò ở 425F (218C). Cắt phi lê lươn thành 4 miếng và đặt chúng vào khay nướng lót giấy bạc quét 1 ít dầu lên bề mặt , nướng trong lò cho 6-8 phút ở ngăn giữa của lò nướng 


sau 6-8 phút lấy lươn ra và quét lên bề mặt lương 1 lớp nước sốt . cho lươn vào lò tiếp tục nướng thêm 30-60 giây 

NƯỚC SỐT : 
Trong một chảo nhỏ,  đun sôi  Mirin và rựu Sake 


Thêm đường và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm nước tương và đun lại cho nước sôi. Sau đó giảm nhiệt và tiếp tục đun nhỏ lửa nấu thêm trên 20 phút. Tắt bếp để nước sốt nguội,




chan nước sốt lên cơm và lươn 1 lần nữa .




My original recipe : ¾ cup soy sauce, ¾ cup mirin, ½ cup (4.4oz/125g) sugar, ¼ cup sake.
thanks Yaki Onigiri


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét