Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Bánh bông lan Phô mai( cheese cake) đơn giản.


công thức :

8 lát phô mai bò cười vị cheddar. màu trắng ngà.Hoặc hãng khác cũng ok tuốt (có thể thay bằng 200gcream cheese thì thành bánh japan cheese cake huyền thoại )



100gr Bơ phe.( hoặc bơ pháp )

5lòng đỏ trứng
5lòng trắng trứng
80gr đường cát trắng
100gr Bột mì số 8 .

100gr sữa tươi












cách làm :
A
1 :cho bơ va phô mai vào lò vi sóng  , nung chảy cho thành một hỗn hợp đồng nhất

2:thêm sữa vào quậy đều. Để nguội trc khi sử dụng


3: sau khi hỗn hợp bơ phômai sữa nguội cho thêm vào5lòng đỏ trứng. trùng phới trộn đều hỗn hợp.
4: Rây bột vào hỗn hợp trên trộn đều và nhanh  tránh  trộn lâu làm chAi bánh.

B
Đánh bông lòng trắng trứng với đường cát trắng.

  B - A
 chia  lòng trắng trứng làm 3 lần để trộn vào hỗn hợp A . tránh làm vỡ bọt khí của trứng sẽ làm bánh ko nổi

 chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước . bạn nên sử dụng nhiệt kế lò để có số đo chính xác vì ko lò nào giống lò nào cả .
                    Cho tất cả vào khuôn.
gõ nhẹ xuống mặt bàn loại bỏ bọt khí to. mang đi nướng.





đặt khuôn bánh vào khay nướng có chứa 1/3 lượng nước sôi









thời gian nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ dến khi bạn nhìn thấy mặt bánh có màu nâu xậm là được





 recipe&tips

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét