công thức :
8 lát phô mai bò cười vị cheddar. màu trắng ngà.Hoặc hãng khác cũng ok tuốt (có thể thay bằng 200gcream cheese thì thành bánh japan cheese cake huyền thoại )
100gr Bơ phe.( hoặc bơ pháp )
5lòng đỏ trứng
5lòng trắng trứng
80gr đường cát trắng
100gr Bột mì số 8 .
100gr sữa tươi
cách làm :
A
1 :cho bơ va phô mai vào lò vi sóng , nung chảy cho thành một hỗn hợp đồng nhất
2:thêm sữa vào quậy đều. Để nguội trc khi sử dụng
3: sau khi hỗn hợp bơ phômai sữa nguội cho thêm vào5lòng đỏ trứng. trùng phới trộn đều hỗn hợp.
4: Rây bột vào hỗn hợp trên trộn đều và nhanh tránh trộn lâu làm chAi bánh.
B
Đánh bông lòng trắng trứng với đường cát trắng.
B - A
chia lòng trắng trứng làm 3 lần để trộn vào hỗn hợp A . tránh làm vỡ bọt khí của trứng sẽ làm bánh ko nổi
chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước . bạn nên sử dụng nhiệt kế lò để có số đo chính xác vì ko lò nào giống lò nào cả .
Cho tất cả vào khuôn.
gõ nhẹ xuống mặt bàn loại bỏ bọt khí to. mang đi nướng.
đặt khuôn bánh vào khay nướng có chứa 1/3 lượng nước sôi
thời gian nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ dến khi bạn nhìn thấy mặt bánh có màu nâu xậm là được
recipe&tips
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét