Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Bánh Trứng HONGKONG , Egg Tart



Công thức vỏ bánh :
20 vở bánh eggtart làm sẵng .
công thức vỏ bánh trứng : Vỏ bánh trứng
Công Thức nhân bánh :

Trứng : 3 quả 
Đường : 100gr ( nếu thích ngọt nhiều thì 110gr )
Vanilla : 1 ống ( hoặc 1tsp vanilla extract
Nước hoặc sữa tươi : 225gr ( mình dùng nước sẽ ra kiểu HK)
sữa  đặc có đường : 85g
Cách làm : 
Cho vỏ bánh vào khuôn ấn chặt , dùng nĩa ghim 6 lỗ dưới đáy bánh . Cho toàn bộ số vỏ bánh vào tủ lạnh khoản 20  phút trước khi cho hỗn hợp nhân bánh vào  , bước này giúp vỏ bánh xốp và bong mỏng nhiều lớp khi nướng . ( không đâm thủng vỏ bánh , cách này giúp  phần nhân bánh dễ chín )

bật lò nướng 200 độ trước . 
đun nóng nước ( hoặc sữa ) đến khi thấy bốc hơi nước cho đường vào khuấy tan đường
trong 1 bát khác cho trứng và sữa đặc khuấy đều cho vanilla vào khuấy 1 chiều . tiếp theo rót từ từ hỗn hợp nước đường vào nhẹ nhàng khuấy liên tục 


. Xong dùng rây inox rót hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bò váng bong bóng và lòng trắng còn xót lại để giúp khi chín phần nhân trứng sẽ mịn và đẹp hơn . 


cuối cùng rót hỗn hợp trứng vào khuôn bánh khoản 70%  

 nướng ở ngăn thứ ba của lò nướng nhiệt độ 200 độ khoản 10 phút khi thấy các cạnh của vành bánh có màu vàng nhẹ .giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ nướng thêm 10phut' . khi nhìn thấy nhân bánh căng phồng lên như thổi bong bóng mở cửa lò ra ( mở hé ) khoản chờ khoản 10 phút 
\


. tắt lò đi  , lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội  10 phút 

lấy bánh ra  khỏi khuôn cho lên rack cho bánh nguội  hẵn , nhân bánh sẽ đặc lại khi nhiệt độ của bánh giảm dần 



để khoản 1 tiếng sau mặt bánh sẽ bóng láng . bánh thanh công khi nhân bánh chín độ 80% 
Ngày nay để tránh chán và ngán . người ta còn chế thêm như cho thêm sầu riêng , socola , trà xanh vào nhân bánh ... hoặc nếu bạn thích hương vì nào đó thì đều có thể thay thế cho vani . BONUS  :
bánh trứng lá dứa 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét