Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Sườn heo hầm kiểu Singapore ( Bak kut Teh soup)


Nguyên Liệu :
1 kg sườn non chặt khúc
2 lít nước
Hương liệu :
5 cây quế , 2 hoa hồi , 3 củ tỏi giữ nguyên vỏ .
1 muỗn cafe  hạt tiêu trắng , 2muỗn canh Kỷ tử
8 miếng Đương qui, 1 ít Ngọc trúc . 5 miếng Hoài Sơn .
Gia Vị :
1 muỗng canh nước tương đen
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê rượu vang nấu ăn
1viên đường phèn
Muối và hạt nêm
Thực hiện :
1 Đặt nước, các loại thảo mộc và gia vị vào nồi và đun sôi. Nhiệt độ thấp và đun nhỏ lửa trong 40 phút.
2. Thêm vào tất cả sườn đun nhỏ lửa cho đến một giờ hoặc cho đến khi sườn mềm.
3. Ăn với cơm, vài lát ớt và nước tương . thêm giò cháo quẩy kiểu tàu nếu thích
Ghi chú:cho các loại gia vị  thảo mộc trừ tỏi trong một túi vải cho món súp ko bị lẫn lộn . Bạn có thể ăn cả tỏi nếu ko ngại .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét