Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

BÁNH SPONGE CAKE

Cuối thì cũng chỉ có công thức duy nhất này.. mà mình ko thất bại bao giờ .
Đa số thất bại của mình là .. bánh bị chai . bánh ko nổi .. hoặc nướng xong bánh bị xẹp huhu

Công thức : ( chuẩn bị cân đo chính xác )
6 g  đường glucose (  có thể thay bằng cornsyrup  ) cái này quan trọng nhé vì khi bị nóng thì chỉ duy nhất gluco vẫn nổi khác với những loại khác sẽ bị chảy tan và cháy . 
100 g trứng  ( gồm 2 quả )
40 g đường cát trắng  
40 g bột mì số 8 
30 g  dầu ăn 
10 g  nước (  có thể thay bằng sữa tươi không đường . nhưng mình sử dụng nước vì hơi nước có tác dụng đẩy bánh nổi nhanh hơn trước khi bọt khí trong trứng bị vỡ )
1/16 tsp  muối ( 1 nhúm nhỏ )

1tsp vanilla
Cách làm : 
 Mở lò nướng ở nhiệt độ 190 độ .  nên canh theo nhiệt kế lò vì ko lò nào giống bất kì lò nào .
 A : Chuẩn bị 1 chậu  inox  và  cho Trứng ( cả quả ) , đường cát , gluco 1 ít muố vào đặt chạu inox  chứa hỗn hợp trên lên  một nồi nước sôi khác dùng phới đánh đều bằng tay cho tan hết đường và sờ thấy ấm ấm lấy hỗn hợp ra khỏi nồi nước và dùng máy bánh trứng đánh bông nhẹ ( nếu bông cứng sẽ làm bánh khi chín vì quá nhiều bọt khí sẽ bị xẹp và co mặt )




B : CHia bột ra làm 3 lần để rây vào hỗn hợp trứng  dùng spatula để trộn hỗn hợp tránh mạnh tay vỡ bọt khí . 


C. Trong một chén con .cho thêm dầu , nước , vanilla trộn đều rồi cho vào hỗn hợp bột cuối cùng. 
 bước này đừng nhầm với bước B . vì phải cho Dầu , nước sau cùng nhé .



...... xong ......so thank you ! this recipe from Kitchen Tigress . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét